Cài đặt NVDA từ phiên bản tự chạy

Bạn đã được chia sẻ cách tạo phiên bản NVDA tự chạy (NVDA Portable). Hôm nay, xin chia sẻ với bạn đọc một mẹo để có thể cài đặt NVDA vào máy từ phiên bản tự chạy. Hãy khởi động NVDA và cùng tôi thực hiện.

– Bước 1: bấm NVDA+N mở trình đơn của NVDA.

– Bước 2: di chuyển đến Tools. Đây là Sub menu. Bấm mũi tên phải mở Sub menu này ra.

– Bước 3: tìm và bấm Enter vào tùy chọn Install NVDA… trên trình đơn.

– Bước 4: một hộp thoại xuất hiện với các tùy chọn sau. Dùng Tab để đi đến các tùy chọn:

+ Use NVDA on the Windows logon screen (sử dụng NVDA ở màn hình khởi động Windows): đánh dấu chọn vào mục này, NVDA sẽ tự chạy ở màn hình khởi động.

+ Create desktop icon and shortcut key Ctrl+Alt+N: đánh dấu chọn vào mục này, NVDA sẽ tạo một biểu tượng trên Desktop và gán phím nóng Ctrl+Alt+N để gọi chạy NVDA.

+ Copy portable configuration to current user acount (sao chép các thiết lập của phiên bản portable): đánh dấu chọn vào mục này, các thiết lập của người dùng ở phiên bản Portable sẽ được NVDA sử dụng cho phiên bản cài đặt trên máy.

– Bước 5: bấm vào nút Continue và đợi NVDA thực hiện sao chép các tập tin cần thiết. Khi quá trình sao chép hoàn tất. Một bản thông báo hiện ra. Bấm OK để NVDA tiến hành cài đặt. Khi cài đặt hoàn tất, bạn sẽ nghe tiếng nhạc khởi động của NVDA. Vậy là việc cài đặt NVDA đã hoàn tất.

Đặng Mạnh Cường

cuong@trungtamsaomai.org

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *